Huyện Tuần Giáo - Tỉnh Điện Biên

Trang thông tin xã Pú Nhung

Đồng chí Vũ Văn Đức - Chủ tich UBND huyện làm việc với lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Chiềng Đông

Thứ năm - 05/11/2020 21:19
Sáng ngày 1/10, đồng chí Vũ Văn Đức - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tuần Giáo cùng lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện đã đến kiểm tra tình hình phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng tại xã Chiềng Đông.
Tại đây, đoàn công tác đã được nghe UBND xã báo cáo nhanh tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm 2020. Trong 9 tháng đầu năm, tổng diện tích gieo trồng và sản lượng lương thực có hạt trên địa bàn xã đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra, cao hơn so với cùng kỳ năm trước. Phát triển diện tích rừng toàn xã lên 1.197,4 ha tăng 268,1ha so với cùng kỳ năm trước. Tu sửa, làm mới 2,7 km mương bản Nôm, 02 truyết đường bê tôn liên bản, làm guồng quay lấy nước từ suối lên tưới tiêu ruộng ở các bãi ven suối trong sản xuất vụ xuân. Ngoài ra còn tu sửa các công trình giao thông nông thôn: 01 tuyến từ đầu cầu bản Bó đến bản Phang, 01 tuyến từ đầu cầu bản Bó đến bản Nôm  bản Chăn, Hua Nạ, Hua Chăn và các công trình nước hợp vệ sinh phục vụ nhu cầu sinh hoạt của bà con đạt hiệu quả. Hoạt động thu chi ngân sách đảm bảo, công tác giải phóng mặt bằng các dự án, thu, chi ngân sách trên địa bàn được tăng cường triển khai; lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm thực hiện, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; các hoạt động thăm hỏi tặng quà được quan tâm chỉ đạo chu đáo. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 được tập trung chỉ đạo quyết liệt. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể, các chi bộ có nhiều cố gắng.